Review truyện Tru Tiên của tác giả Tiêu Đỉnh

” Tru Tiên “ là một tác phẩm xuất sắc được đề bút bởi Tiêu Đỉnh. Câu chuyện kể về Trương Tiểu Phàm, nhân vật chính có số mệnh vô cùng bấp bênh. Cuộc đời hắn đã trải qua muôn vàn khổ cực, đến mức đã có lúc tưởng chừng không cách nào gượng dậy nổi. Thế nhưng, đối với Trương Tiểu Phàm, hắn vẫn còn phải sống, bởi lẽ bên trong hắn còn có một nguồn ánh sáng mà hắn tình nguyện hiến dâng, thậm chí bất chấp đến hy sinh tất cả. Tình yêu đã cứu vớt hắn, cho hắn sự dũng cảm, nhiều lần vực hắn dậy bên bờ cõi chết. Liệu rằng, cho đến cùng, Trương Tiểu Phàm có thật sự nhận được hạnh phúc xứng đáng mà hắn nên có?

Văn án của “Tru tiên” bắt đầu rất cảm động, ngay từ đó đã gợi lên lòng tò mò cũng như tình cảm của các chị em. Thế nhưng, “Tru tiên” không chỉ là một chuyện tình rung động tâm can, mà đó là một câu chuyện ẩn chưa vô vàn giọt nước mắt. Trong suốt cuộc đời nằm gai nếm mật của Trương Tiểu Phàm, đôi lúc ta nghĩ, hẳn Trương Tiểu Phàm vì yêu mà sinh, và hắn cũng khổ vì yêu.

Câu chuyện lấy nội dung chủ đạo bởi tình cảm tay ba rắc rối của Trương Tiểu Phàm cùng với hai nhân vật nữ là Tuyết Dao và Lục Tuyết Kỳ. Thế nhưng, loại tình cảm tay ba này được tác giả đề cập rất tự nhiên, chúng ta vẫn luôn day dứt tự hỏi tình yêu của Trương Tiểu Phàm thuộc về đâu, ai mới là người dành được chân tâm của hắn. Một mặt thấy hắn quả thật đào hoa nhưng một mặt lại cảm thấy sự trả giá vì yêu của hắn quá mức vĩ đại, đến mức khiến người ta không nhịn được mủi lòng, thương cảm.

Lục Tuyết Kỳ được mệnh danh là Bạch Y Tiên Tử, nàng xuất thân là danh môn chính phái và được không ít nam nhân đem lòng yêu mến. Trong khi đó, Bích Dao lại là người Trương Tiểu Phàm tình cờ gặp được, thân phận lại có điểm khó nói, nàng là con gái quỷ vương, bởi vậy vị trí có phần đối lập với Trương Tiểu Phàm. Trải qua rất nhiều ẩn khuất, họ không ít lần bị dồn vào những tình cảnh trớ trêu, mà qua đó, họ càng trở nên hiểu nhau và hết lòng tình nguyện hy sinh vì nhau.

Trương Tiểu Phàm từng vì Lục Tuyết Kỳ đỡ rất nhiều đòn đánh, không ít lần khiến hắn lâm vào nguy hiểm sống còn. Với Bích Dao hắn cũng không tiếc lên núi đao, xuống biển lửa chẳng từ. Lục Tuyết Kỳ xuất thân danh môn thế gia tu chân, nàng được tác giả đắp nặn thành hình tượng thanh cao và có khí chất tiên hạc của một nữ tử tiên gia. Bên cạnh đó Bích Dao lại phóng khoáng hơn, nàng thể hiện ra một tình yêu nhiệt tình như lửa, mỗi ánh mắt, mỗi cử chỉ đều khiến người ta day dứt.

Review truyện Tru Tiên của tác giả Tiêu Đỉnh

Có rất nhiều bình luận của độc giả phân tích về chuyện tình của ba nhân vật này, dường như bất kể nhân vật trong truyện đến với ai cũng là xứng đáng, nhưng rồi phải để một người ở lại, chúng ta lại không nhịn được thấy tiếc cho một cuộc tình dang dở. Suy cho cùng, thế giới của những tiên nhân là thế giới không phải phàm nhân có thể tưởng tượng nổi, người đời chỉ nghĩ đến tiên nhân trường thọ, cao cao tại thượng, nhưng lại không biết những chuyện họ từng trải qua đó là cận kề sống chết. Cho đến cuối đời những tiên nhân, chắc cũng chỉ có tình yêu mới có thể kéo họ lại trong những tháng năm lạnh lòng gần như buông bỏ cuộc sống.

RELATED NEWS